Các dịch vụ:
* Kệ gỗ trang trí: 0907 983 180

Kệ treo tường

quy định bắt buộc phải thực hiện trong phòng sạch

Phòng sạch là một phòng đặc thù mà ở đó các yếu tố như lượng bụi, độ ẩm, áp suất, nhiệt độ… được khống chế ở một mức nhất định. Để tránh ô nhiễm phòng sạch thì 15 quy định dưới đây áp dụng cho nhân viên bắt buộc phải được thực hiện nghiêm túc trong các loại phòng sạch:

1. Khi bước vào phòng sạch nhân viên không được phép mang bất cứ đồ dùng cá nhân nào vào bên trong, như là chìa khóa, đồng hồ, bật lửa… tất cả sẽ được để ở ngăn chứa đồ phía bên ngoài phòng sạch.

2. Những đồ dùng có giá trị như ví tiền chẳng hạn được phép mang vào phòng sạch để đảm bảo, nhưng tuyệt đối không được lấy ra bên ngoài khi đang ở trong phòng sạch.

3. Không ăn uống bất cứ thứ gì khi còn đang ở phòng sạch, kể cả nhai kẹo

Giá phào chỉ nhựa

su và hút thuốc là điều cấm kỵ tuyệt đối.

4. Những thứ được đưa vào phòng sạch phải là những thứ được phê duyệt, kể cả quần áo mặc trên người cũng phải là quần áo chuyên dụng hoặc quần áo được cho phép.

15 quy định bắt buộc phải thực hiện trong phòng sạch 1

Bước vào phòng sạch phải mặc quần áo chuyên dụng

5. Không sử dụng mỹ phẩm khi làm việc tại phòng sạch, dù đó là những mỹ phẩm cần thiết như son môi, kẻ lông mày, sơn móng tay, xịt tóc, xịt nước hoa…

6. Giấy sử dụng trong phòng sạch cũng phải là loại giấy chuyên dụng. Tưởng như giấy là vật dụng sạch sẽ, nhưng không, nó có thể là nguyên nhân gây ô nhiễm phòng sạch.

7. Kể cả bút bi, nếu chưa được phê duyệt cũng không được phép sử dụng chúng trong không gian phòng sạch.

8. Nếu muốn lau tay hay làm khô tay, hãy sử dụng máy sấy khô tay được trang bị sẵn, tuyệt đối không dùng giấy hay khăn vải không được phép.

9. Gang tay không được phép chạm vào bất cứ mục hay bề mặt nào chưa được làm sạch hoàn toàn, tránh việc lây lan bụi bẩn cho những không gian sạch khác.

10. Các dung môi có trong phòng sạch nên tránh tiếp xúc với da, vì nó có khả năng làm tổn thương sâu sắc đến da nếu như chạm phải.

11. Đồ đạc có trong phòng sạch, kể cả thùng chứa và đồ đạc đang sử dụng cũng phải đảm bảo sạch sẽ giống như mọi thứ ở bên trong phòng.

12. Không có một dụng cụ nào được phép đặt lên bề mặt của ghế hoặc bảng, muốn đặt chúng

Kệ treo tường


Những căn bếp có không gian nhỏ hẹp khi sử dụng các mẫu tủ bếp sẽ mang đến cảm giác chật chội, không thoải mái, vì vậy những chiếc kệ treo tường đẹp mở bằng gỗ chính là một giải pháp thông minh nhất. Khác với mục đích trang trí ở không gian phòng khách và phòng ngủ, những mẫu kệ trang trí đẹp cho nhà bếp được dùng để mang đến một không gian lưu trữ tiện ích. Những chiếc giá gỗ treo tường tạo ra một không gian nhà bếp thông thoáng hơn và tiết kiệm được khá nhiều diện tích. Bên cạnh đó, bằng việc lưu trữ những bộ bát, cốc chén đẹp mắt trên những chiếc kệ gỗ mở cũng là một cách tạo ấn tượng cho góc lưu trữ này.
đặt lên một chiếc khăn sạch trước, và khăn sạch đó cũng phải được phê duyệt mới được sử dụng.

15 quy định bắt buộc phải thực hiện trong phòng sạch 2

Tất cả thiết bị đưa vào phòng sạch đều phải được xử lý từ trước

13. Tất cả thiết bị và nguyên vật liệu trước khi đưa vào phòng sạch để sản xuất, cần được đưa vào cơ sở vô trùng để khử trùng nghiêm ngặt.

14. Nhân viên nếu có bị bệnh về thể chất, nhất là bệnh rối loạn hô hấp và dạ dày thì không được làm việc trong phòng sạch.

15. Ngoài 14 quy định nói trên thì nhân viên làm việc trong phòng sạch còn phải thực hiện 5 KHÔNG sau đây: không chuyển động nhanh, không ngồi hoặc dựa vào thiết bị, không viết vẽ lên thiết bị, không mặc quần áo phòng sạch ra bên ngoài và không làm rách hoặc làm bẩn quần áo chuyên dụng.

Giữ gìn vệ sinh phòng sạch là cách để nâng cao năng suất hoạt động đồng thời kéo dài tuổi thọ của phòng.
Những tác dụng của phòng sạch

Phòng phẫu thuật: Bụi và vi khuẩn là hai yếu tố không được phép xuất hiện ở không gian này vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Phòng máy chủ: Ngoài bụi và vi khuẩn, tĩnh điện và cháy nổ là hai yếu tố phòng sạch có thể loại trừ được, tạo lợi thế không nhỏ với ngành kĩ thuật công nghệ cao này.

Phòng thí nghiệm sinh học: Với không gian này thì điều kiện đổ ẩm, không khí, ánh sáng luôn cần phải đạt một chuẩn nhất định và duy trì trong
Kệ treo tường
gian dài, và không ai có thể thay thế được phòng sạch trong nhiệm vụ này.
Ở Việt Nam khái niệm phòng sạch còn khá mới mẻ. Phòng sạch là môi trường trong sản xuất hay nghiên cứu khoa học mà ở đó môi trường có tác nhân gây ô nhiễm ở mức thấp, thường là bụi, hơi nước, vi khuẩn,…Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề xoay quanh phòng sạch và thiết bị dùng trong phòng sạch.
 
Hiểu một cách chính xác hơn thì phòng sạch là phạm vi ở đó những tác nhân gây ô nhiễm được kiểm soát và quy định số lượng hạt ở kích cỡ cụ thể trên một đơn vị thể tích không khí. Hiện nay trên thế giới thống nhất sử dụng một khái niệm để đánh giá mức độ phòng sạch đó là “cấp độ phòng sạch” theo tiêu chuẩn nhất định như bảng dưới đây

Thiết bị phòng sạch là những thiết bị hay dụng cụ dùng trong phòng sạch giúp kiểm soát môi trường của phòng sạch. Do sự đòi hỏi về cấp độ của phòng sạch ngày càng cao cùng với sự phân tích đúng thực trạng của môi trường, các thiết bị dùng trong phòng sạch càng được cải tiến về thiết kế, tính năng sử dụng.
Trong một số ngành công nghiệp, phòng sạch được ứng dụng để:
Tạo ra môi trường vô trùng cho việc sản xuất thuốc trong lĩnh vực dược phẩm, thiết bị dùng trong y thế, đảm bảo những đồ dùng này được bảo quản tốt, k gây nhiễm trùng hay biến chứng cho người bệnh.
Đối với thực phẩm cần có một môi trường sạch để sản xuất, đặc biệt là những mặt hàng dễ bị hư hỏng như bánh kẹo, sữa, … dễ bị biến chất, ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng và mất uy tín công ty.
Trong lĩnh vực mỹ phẩm, để tránh hư hỏng do vi khuẩn gây ra phá huỷ thành phần có trong mỹ thẩm. Điều này sẽ làm cho người sử dụng bị dị ứng hoặc các vấn đề về da khác.
Ở những đất nước nhiệt đới thì độ ẩm trong môi trường rất lớn, việc để những đồ dùng điện tử bị ẩm hay để hạt bụi nhỏ có thể làm hỏng các chíp điện tử, bo mạch điện…
Ngoài ra phòng mổ trong bệnh viện cũng rất cần được vô trùng, tránh việc nhiễm trùng cho bệnh nhân sau phẫu thuật.
Một số thiết bị được dùng trong phòng sạch như: buồng sạch khoáng, máy thổi khí phòng sạch, máy đếm số hạt, máy đo độ ẩm, máy đo trở… Trên thực tế các thiết bị phòng sạch có nhiều loại, hình dáng khác nhau, tuỳ vào mức độ cần sử dụng mà nên chọn những thiết bị cho phù hợp.


Kệ trang trí Dạng khung hinh to bản sẽ tạo cho người nhìn cảm giác rộng, khung hinh kép sẽ được dùng để treo bức tranh thể hiện trí tưởng tưởng phong phú. khung hinh kép tạo ra từ hai khung hinh, khung hinh to hơn sẽ được lồng bên
Tủ bếp gỗ sồi nga Tủ hấp công nghiệp Việt Nam là thiết kế mới, kế thừa, Tủ hấp công nghiệp hiện nay được cung cấp rộng rãi với tính năng nấu, hấp thực phẩm nhanh chóng, tiện lợi và năng suất cao, phù hợp sử dụng cho các cơ
© 2007 - 2021 http://vatlieucacham.org
- Phone: +84-908-744-256