Các dịch vụ:
*

may ep bun vietnam

Máy ép bùn là gì?

Máy ép bùn là thiết bị được sử dụng trong công đoạn cuối cùng của quy trình xử lý nước thải, công đoạn xử lý bùn thải. Ở giai đoạn cuối trong quy trình xử lý nước thải, rác thải, bùn thải được thu gom và tập trung lại ở bể chứa bùn, bùn thải lúc này thường ở dạng lỏng có hàm lượng SS trong khoảng từ 0,2 đến 5%. Lượng bùn thải này nếu xử lý theo phương pháp truyền thống rất khó làm sạch nước, không hiệu quả và khả năng gây ô nhiễm môi trường vẫn cao.

Máy ép bùn đang hoạt động

Tuy nhiên, nếu sử dụng may ep bun, bùn sẽ được cô đặc lại thành các bành bùn khô có độ dày đồng nhất, những bánh bùn này, khô hơn, độ ẩm thấp hơn và dễ xử lý hơn. Việc xử lý lượng bùn thải bằng máy ép ùn mang lại hiệu quả lớn khi tạo ra bùn có độ ẩm thấp, tiết kiệm diện tích, thời gian cũng như chi phí trong xử lý bùn thải.

Những loại may ep bun thông dụng hiện nay

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, có 3 loại may ep bun được các nhà máy, xí nghiệp lựa chọn sử dụng nhiều nhất bao gồm:

Máy ấp trứng

Máy ép bùn khung bản: Đây là loại may ep bun hoạt động dựa trên nguyên lý lọc, ép qua màng, nhờ vào áp suất của hỗn hợp bùn cặn, nước lọc được thẩm thấu qua màng sau đó sẽ được đưa ra bên ngoài, còn căn bùn sẽ được giữ lại ở trên màng lọc.

Máy ép bùn băng tải: Đây là loại may ep bun thực hiện ép tách bùn tải bởi sự phối của của các bộ phận trong đó có hệ thống băng tải và vải lọc. Bùn ở dạng lỏng sẽ được đưa qua các trụ rulo quay, sau đó được vận chuyển đến hệ thống băng tải. Tại đây, bùn thải sẽ được giữ lại trên băng tải còn nước sẽ được thấm qua thành băng tải và thoát ra ngoài.

Máy ép bùn trục vít: Đây là loại máy thực hiện ép tách bùn thải dựa trên lực ly tâm. Cụ thể, bùn cặn sau khi được nén tại bể nén bùn sẽ được bơm đưa đến ngăn phân phối. Tại ngăn phân phối, bùn cặn được trộn với polymer vô cơ nhờ khí nén rồi đưa vào bể phản ứng. Tại bể phản ứng, bùn sẽ được thực hiện tạo bông. Sau đó, bùn được đưa vào xi lanh xoắn ốc để tách nước. Cuối cùng bùn và nước sẽ được đưa ra qua hai đường riêng biệt.

Máy ép bùn giá rẻ tại thị trường Việt Nam

Xét về mức giá của các loại may ep bun thông dụng hiện nay tại Việt Nam,  máy lọc ép bùn khung bản  được đánh giá là dòng may ep bun có chi phí đầu tư thấp nhất. So với các loại may ep bun như may ep bun băng tải hay may ep bun trục vít, may ep bun khung bản có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Máy ấp trứng


Chăn nuôi gà tại hộ gia đình gần đây trở nên khá phổ biến vì ngày càng có nhiều người nhận thức được tình cảnh của những con gà mái được nuôi trong các trại gà công nghiệp. Ấp trứng gà cũng có thể là một dự án thú vị cho gia đình bạn. Trong khi chi phí để mua máy ấp trứng khá đắt đỏ, bạn có thể tự làm một chiếc tại nhà với quy trình tương đối đơn giản. Biết đâu bạn đã có sẵn các vật liệu cần dùng ở quanh nhà mình rồi đấy. Sản phẩm máy sử dụng năng lượng mặt trời này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường mà còn nâng cao năng suất và giảm giá thành ấp trứng gia cầm..

Bên cạnh đó, trong quá trình vận hành, may ep bun khung bản không tiêu tốn nhiều nguyên liệu polymer để làm đồng bùn thải. Do đó, nhà máy, xí nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản chi phí để mua nguyên liệu keo tụ polymer.

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa của may ep bun khung bản cũng không quá cao. Đặc biệt các linh, phụ kiện của máy dễ tìm và có sẵn trên thị trường, giá thành của các linh phụ kiện rẻ nên chi phí cho công tác thay thế linh phụ kiện thấp.

Thành phẩm bùn thải sau khi được may ep bun khung bản xử lý

Máy ép bùn khung bản vận hành tự động, máy hoạt động theo chu kỳ, có thể lên đến khoảng từ 2 đến 10 giờ mỗi chu kỳ nên máy không yêu cầu nhiều nhân công tham gia vận hành máy. Do đó, đơn vị sử dụng sẽ tiết kiệm được chi phí thuê nhân công phụ trách vận hành máy.

Như vậy, không chỉ có mức chi phí đầu tư ban đầu thấp, may ep bun khung bản còn tiết kiệm cho đơn vị sử dụng ở nhiều mắt. Máy ép bùn khung bản thực sự là một dòng may ep bun giá rẻ toàn diện phù hợp với mọi nhà máy, xí nghiệp trong công tác xử lý bùn thải

Máy ấp trứngỨng dụng của may ep bun:

Về lĩnh vực xử lý nước thải: Để giảm thể tích của bùn sinh ra từ hệ thống xử lý nước thải người ta sử dụng máy ép, chuyển hỗn hợp bùn với thải ở bể lắng thành bùn khô ( 60%-70%) từ đó dễ dàng lưu trử, bảo quản, vận chuyển hơn.
Lĩnh vực khác: Để tách hỗn hợp bột và nước người ta sử dụng may ep bun để lọc bột lấy nước hoặc lọc nước lấy bột. Ví dụ trong ngành khoáng sản sử dụng máy ép để lọc bùn khoáng sản ra khỏi nước lấy bùn làm gốm sứ.

Máy ép bùn khung bản Chishun

Những loại máy ép bùn chủ yếu thương hiệu Chishun sản xuất bao gồm: máy ép bùn khung bản và máy ép bùn băng tải.
Máy ép bùn thương hiệu Chishun được sử dụng trong xử lý bùn thải thực phẩm, đồ uống, xử lý bùn thải công nghiệp, xử lý bùn thải dệt nhuộm, xử lý bùn thải thuộc da, bùn thải mạ, bùn thải sản xuất kim loại và bùn thải chăn nuôi.

Máy ép bùn khung bản Việt Nam
Đây là loại máy lọc ép bùn khung bản được sản xuất tại Việt Nam, tuy nhiên phụ kiện của máy có thể là sản phẩm nhập khẩu từ Đài loan hoặc Trung Quốc
Máy ép bùn khung bản sản xuất tại Việt Nam còn nhiều hạn chế về thiết kế và kỹ thuật
Máy ép bùn khung bản Việt Nam cũng có nguyên lý hoạt động như các loại máy ép bùn khác đó là lọc tách nước qua màng nhớ áp lực của hỗn hợp, nước lọc thẩm thấu qua màng và được đưa ra ngoài, còn bã sẽ được giữ lại trên các bản lọc.
Tuy nhiên do hạn chế về công nghệ nên máy ép bùn khung bản Việt Nam còn có nhiều nhược điểm như về độ khô của bùn thải, năng lượng sử dụng cho máy,…

 


Quản lý Trung tâm thương mại Hệ thống quản lý trung tâm thương mại giúp nhà quản lý có, Đối với chủ đầu tư dịch vụ quản lý trung tâm thương mại của chúng tôi duy trì tài sản ở điều kiện tốt nhất, giữ chân khách thuê cũng như giúp khách
Thiết bị phòng sạch Giữ gìn vệ sinh phòng sạch là cách để nâng cao năng suất, Thiết bị phòng sạch là những thiết bị hay dụng cụ dùng trong phòng sạch giúp kiểm soát môi trường của phòng sạch. Do sự đòi hỏi về cấp độ của phòng
Nệm cao cấp Thực ra, việc lựa chọn cho mình chiếc nệm cao cấp sẽ trở, Các tình trạng đau khớp, mỏi lưng, cong vẹo chột sống...nên đầu tư vào chiếc nệm cao cấp nào thật sự có ích nhé! Không riêng gì người già mà

- Phone: +84-908-744-256